วันอังคารที่ 13 พฤษภาคม 2568 เวลา 09.00–10.30 น. ณ ห้องประชุมตักสิลา ชั้น 4 อาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลมหาสารคาม ได้มีการจัดงานเนื่องใน วันพยาบาลสากล ประจำปี 2568 เพื่อรำลึกถึงคุณูปการของ “มิสฟลอเรนซ์ ไนติงเกล” ผู้ก่อกำเนิดวิชาชีพการพยาบาล และเฉลิมฉลองบทบาทสำคัญของพยาบาลไทยในการดูแลสุขภาพประชาชน นำโดยดร.นพ.พิทักษ์พงศ์ พายุหะ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม  นายแพทย์ภาคภูมิ  มโนสิทธิศักดิ์  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาสารคาม  คุณวไลพร ปักเคระกา หัวหน้าพยาบาล โรงพยาบาลมหาสารคาม  และคณะผู้บริหาร และบุคลากร เข้าร่วมงาน

โดยได้รับเกียรติจาก นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม มาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมกล่าวให้โอวาทแก่พยาบาลและผู้เข้าร่วมงานทุกภาคส่วน พร้อมชื่นชมถึงความสามัคคีขององค์กรพยาบาลทุกภาคส่วน ที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อยกย่องวิชาชีพนี้ที่มีบทบาทอย่างสำคัญต่อสังคม ทั้งด้านการส่งเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การรักษา และการฟื้นฟูสุขภาพ ผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลนอกจากจะต้องมีความรู้ความสามารถแล้ว ยังต้องมีหัวใจแห่งความเสียสละ อดทน เข้มแข็ง พร้อมด้วยคุณธรรมและจริยธรรม เพื่อเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง”

???? ในโอกาสนี้ ยังได้มีการมอบใบประกาศเกียรติบัตรแก่ “องค์กรพยาบาลดีเด่น”, “พยาบาลดีเด่น” และ “นิสิตพยาบาลดีเด่น” เพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานในวิชาชีพ และย้ำถึงความสำคัญของการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในสายงานพยาบาล

???? บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างอบอุ่นและน่าประทับใจ โดยมีผู้แทนจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพบริการพยาบาล ผู้แทนสภาการพยาบาล ผู้บริหารทางการพยาบาล สถาบันการศึกษา และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง

ทางโรงพยาบาลมหาสารคามขอร่วมแสดงความยินดีและขอขอบคุณผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลทุกท่าน ที่อุทิศตนเพื่อสุขภาพของประชาชนมาโดยตลอด ❤️



   
   


View 18    13/05/2568   ข่าวรอบรั้วภูมิภาค    โรงพยาบาลมหาสารคาม