วันที่ 26 ธ.ค. 67 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก อ.แม่สอด จ.ตาก ผศ.(พิเศษ) นพ.รเมศ ว่องวิไลรัตน์ ผอ.รพ.แม่สอด พร้อมด้วย นพ.ปุริฉัตร ยิ่งรังสรรค์ รองนายแพทย์ สสจ.ตาก นำคณะเจ้าหน้าที่ รพ.แม่สอด สสอ.แม่สอด และนายชำนาญ เรืองโชติ ประธานชมรมร้านอาหาร อ.แม่สอด จัดการประชุมผู้ประกอบการร้านอาหารแผงลอยเทศบาลนครแม่สอด โดยเน้นย้ำมาตรการการรักษาความสะอาด การเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ และการจัดเตรียมอาหารอย่างถูกสุขอนามัย เพื่อป้องกันการระบาดของอหิวาตกโรคที่อาจเกิดขึ้นได้ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2568
   นพ.รเมศ กล่าวว่า การจัดประชุมครั้งนี้ สำหรับเป็นแนวทางให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถนำไปปฏิบัติตามหลักสุขภิบาลอาหาร มีมาตรฐานบริการอาหารเพื่อการท่องเที่ยว สร้างความมั่นใจในการรับบริการด้านอาหารที่ดีมีคุณภาพ มีสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันว่าปลอดภัยจากโรคติดต่อ และขอความร่วมมือนักท่องเที่ยว "กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ กินอาหารปรุงสุก"

 



   
   


View 24    27/12/2567   ข่าวรอบรั้วภูมิภาค    โรงพยาบาลแม่สอด