วันที่ 31 ธันวาคม 2567 เวลา 09.00 น. นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด มอบหมายให้ นายแพทย์วิบูลย์ เตชะโกศล รองผู้อำนวยการด้านทุติยภูมิและตติยภูมิ ร่วมประชุมสรุปผลการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568 โดย พล.ต.ต.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธาน พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ที่ ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมทั้ง video conference ถ่ายทอดการประชุมพร้อมกันทั้ง 20 อำเภอ โดยมี นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมรับฟัง

สถิติการเกิดอุบัติเหตุในวันที่ 31 ธันวาคม 2567 (วันที่สี่) มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 4 ครั้ง บาดเจ็บ 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย อุบัติเหตุสะสม 4 วัน ระหว่างวันที่ 27 ถึง 30 ธันวามคม 2567 เกิดอุบัติเหตุรวม 14 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บรวม 12 ราย และมีผู้เสียชีวิต 3 ราย สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ ขับรถเร็ว ดื่มแล้วขับ และตัดหน้ากระชั้นชิด ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุส่วนใหญ่ เป็นรถจักรยานยนต์

ทั้งนี้จังหวัดร้อยเอ็ดได้มีมาตรการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้บริหารท้องถิ่น ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด จริงจัง และต่อเนื่อง เน้นการลดพฤติกรรมเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงสุด รวมทั้งบูรณาการผู้กำกับการสถานีตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดตั้งจุดตรวจเพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการ เดินทางของพี่น้องประชาชน โดยเน้นตั้งจุดตรวจบริเวณจุดเสี่ยง หรือจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และจัดเตรียม เครื่องมือให้พร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรและความคล่องตัวของการเดินทาง ปกครองส่วนท้องถิ่น อาสาสมัคร และประชาชนในพื้นที่ อีกทั้งให้องค์กร ใช้กลไกด่านชุมชน/ด่านครอบครัว เพื่อเฝ้าระวังตรวจตราและตักเตือนผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางถนน และให้เตรียมความพร้อมการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทั้งสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัย ยานพาหนะ และระบบการสื่อสารให้พร้อมปฏิบัติงาน

ศูนย์อุบัติเหตุโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ได้พัฒนาระบบบริการอย่างต่อเนื่อง มีความพร้อมรองรับผู้ป่วยฉุกเฉินและผู้ประสบอุบัติเหตุ ให้ได้รับการรักษาที่รวดเร็วได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย ภายใต้อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย พร้อมมี แพทย์ พยาบาล ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีเครือข่าย ส่งต่อทั้งจังหวัด โทรสายด่วน 1669

อุไรพรณ์ ทิดจันทึก : บรรณาธิการ / อัครพล ปัญญาวิภาส : ข่าว ภาพ / โรงพยาบาลร้อยเอ็ด / 31 ธันวาคม 2567



   
   


View 260    31/12/2567   ข่าวรอบรั้วภูมิภาค    โรงพยาบาลร้อยเอ็ด