สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี  ในฐานะหน่วยงานเลขานุการ คณะกรรมการอาหารจังหวัดอุบลราชธานี   โดยนายแพทย์ธีระพงษ์ แก้วภมร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี มอบหมายให้นายธานินท์ ไชยานุกูล และนายประทีบ บุญธรรม รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการอาหารจังหวัดอุบลราชธานี  ครั้งที่ 1/2567   ณ ห้องประชุม 1 อาคาร 1 (ชั้น 3)          สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี  เพื่อติดตามความคืบหน้า  การศึกษาวิจัยการทำก๋วยจั๊บสูตรลดโซเดียม                โดย ว่าที่ ร.ต.(หญิง) ดร.เกศินี จันทรโสภณ คณะวิทยาศาสตร์ ม.ราชภัฏอุบลฯ และสามชัยกรุ๊ปตามแผนบูรณาการฯ    “ก๋วยจั๊บอุบล  ลดโซเดียม  ลดเสี่ยงโรค  NCDs” และผลการดำเนินงานคณะกรรมการอาหารระดับอำเภอ ตามแผนบูรณาการฯ การแก้ไขปัญหาสารปนเปื้อนฟอร์มาลินในอาหาร ตลอดจนความคืบหน้าเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการ  ขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการจัดการด้านอาหารของประเทศไทยระดับจังหวัด ภายใต้คณะกรรมการอาหารแห่งชาติ     การดำเนินงานโครงการอาหารเสริม (นม) โรงเรียน แจ้งเตือน/ระวังการบริโภคเห็ดมีพิษช่วงฤดูฝน และการบริโภคอาหารในช่วงเทศกาล งานบุญท้องถิ่น การดำเนินงานตามนโยบายหลักของกระทรวงสาธารณสุข นักท่องเที่ยวปลอดภัย (Safety Tourist) รองรับเทศกาลแห่เทียนเข้าพรรษาประจำปี 2567 ซึ่งจังหวัดอุบลราชธานีกำหนดจัดขึ้นระหว่าง     วันที่ 17-23 กรกฎาคม 2567 ภายใต้ชื่องาน "เฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา เมืองเทียน เมืองธรรม งามล้ำเมือง ๔ แสง" โดยมี นายชัชวาลย์  เบญจสิริวงศ์  รองผู้ว่าราชการการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในการประชุมฯ

 

ธนัชชา ชาทองยศ พนักงานโสตทัศนศึกษา ข่าว/ส่งข่าว



   
   


View 11    12/06/2567   ข่าวรอบรั้วภูมิภาค    สำนักสารนิเทศ