วันที่ 23 กุมภาพันธ์  2567 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบึงกาฬ ได้ลงพื้นที่อำเภอปากคาด สถานที่จำหน่ายอาหาร เพื่อประเมินตามเกณฑ์าตรฐานการสุขาภิบาลอาหารภายใต้วิถีใหม่ (SAN) และประเมินเมนูชูสุขภาพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานด้านสุขาภิบาลอาหารตามนโยบายสำคัญการขับเคลื่อนงานในปีงบประมาณ 2567 ชื่อตัวชี้วัด : ร้อยละของสถานที่จำหน่ายอาหารผ่านเกณฑ์มาตรฐานตามกฎหมายที่กำหนด ร้อยละ 40 (6 เดือน ร้อยละ 20) และในประเด็นที่ 12 เศรษฐกิจสุขภาพ องค์ประกอบที่ 1 กินดี (อาหารปลอดภัย) และ Wellness Restaurant และประเด็นที่ 13 นักท่องเที่ยวปลอดภัย ได้แก่ ที่พัก/ที่กิน/ที่เที่ยว และผู้ให้บริการได้มาตรฐาน GREEN Health Hotel และ Food Sanitation และ 2) ยกระดับความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานด้านสุขาภิบาลอาหาร



   
   


View 35    23/02/2567   ข่าวรอบรั้วภูมิภาค    สำนักสารนิเทศ