วันพฤหัสบด ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 น. ดร.นพ.สมชายโชติ  ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานีมอบหมายนพ.ทวีรัชต์ ศรีกุลวงศ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี เข้าร่วมและกล่าวรายงานการประชุมสร้างกระแสการส่งเสริมสุขภาพ ลดการบริโภคเกลือและโซเดียม จังหวัดอุดรธานี : ร้านก๋วยเตี๋ยว ดีต่อไต เพื่อสร้างกลไก และส่งเสริมความร่วมมือของภาคีเครือข่าย สร้างกระแสการส่งเสริมสุขภาพในการลดการบริโภคเกลือและโซเดียม เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง และโรคไตเรื้อรัง โดยนายแพทย์ธงชัย กีรติหัตถยากร อธิบดีกรมควบคุมโรค เป็นประธาน นางคณิตา ราษฎร์นุ้ย      รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวตอนรับ ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย ผู้บริหารกรมควบคุมโรค/เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี/สาธารณสุขอำเภอเมือง/ สคร.8 จังหวัดอุดรธานี/ ศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี /ศตม.8.1 อุดรธานี/สำนักงานเขต 8 อุดรธานี/โรงพยาบาลอุดรธานี/องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นนำโดยเทศบาลนครอุดรธานี/ เทศบาลเมืองหนองสำโรง/เทศบาลเมืองโนนสูง-น้ำคำ/ เทศบาลตำบลหนองบัว/ สสอ.เมือง/รพสต.อำเภอเมือง/ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร/ผู้ประกอบการร้านก๋วยเตี๋ยวที่เข้าร่วมโครงการฯ 43 ร้าน มีผู้เข้าร่วมประชุมทั้งสิ้นจำนวน 120 คน ณ ห้องมุขมนตรี โรงแรมเจริญโฮเต็ล อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี



   
   


View 129    22/02/2567   ข่าวรอบรั้วภูมิภาค    สำนักสารนิเทศ