วันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2567 นายแพทย์ณรงค์ จันทร์แก้ว นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร มอบหมายให้ นางพันธ์ฉวี สุขบัติ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับเจ้าหน้าที่กลุ่มงานอนามัยสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ และกลุ่มงานควบคุมโรคไม่ติดต่อฯ ตรวจให้คำแนะนำการป้องกันโรคโควิด-19 การจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสุขาภิบาลอาหารและสิ่งแวดล้อมของร้านอาหาร ภายในงานกาชาดและงานของดี จังหวัดมุกดาหาร ประจำปี 2567

ด้านการป้องกันโรคโควิด-19 สุ่มตรวจร้านค้า จำนวน 42 ร้าน เจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำให้ร้านค้าปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 โดยมีหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์

ด้านการควบคุมการจำหน่ายบุหรี่/เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจเตือน เฝ้าระวัง ประชาสัมพันธ์ และบังคับใช้กฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบ

ด้านสุขาภิบาลอาหาร เจ้าหน้าที่ได้สุ่มตรวจและเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อเฝ้าระวังการปนเปื้อนของเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรีย จำนวน 15 ร้าน เก็บตัวอย่างอาหาร 16 ตัวอย่าง มือผู้สัมผัสอาหาร 4 ตัวอย่าง ภาชนะ 10 ตัวอย่าง น้ำดื่ม 1 ตัวอย่าง รวม 41 ตัวอย่าง พร้อมทั้งให้คำแนะนำด้านสุขาภิบาลแก่พ่อค้า แม่ค้า ภายในงาน



   
   


View 101    07/01/2567   ข่าวรอบรั้วภูมิภาค    สำนักสารนิเทศ