สูตินรีแพทย์เตือนกินลูกปลาช่อนดิบเสี่ยงอันตราย ไม่ช่วยสมานแผลผ่าคลอด
- กรมการแพทย์
- 41 View
- อ่านต่อ
อย. ติวเข้มผู้ประกอบการผลิตอาหารระดับ SMEs และวิสาหกิจชุมชน มุ่งส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับการจัดเตรียมสถานที่ผลิตอาหารให้สอดคล้องตามหลักเกณฑ์วิธีที่ดีในการผลิตอาหาร และการขออนุญาตผลิตภัณฑ์อาหาร ให้สามารถผลิตอาหารตามมาตรฐานที่กฎหมายกำหนดและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลก
เภสัชกรเลิศชาย เลิศวุฒิ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เป็นประธานเปิดการอบรม “โครงการส่งเสริมความรู้การขออนุญาตด้านอาหารสำหรับผู้ประกอบการระดับ SMEs และวิสาหกิจชุมชนเพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 - 20 มิถุนายน 2566 ณ โรงแรมมารวยการ์เด้น กรุงเทพมหานคร เพื่อส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับการจัดเตรียมสถานที่ผลิตอาหารให้สอดคล้องตามหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหารและการขออนุญาตผลิตภัณฑ์อาหารให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคีเครือข่าย รวมทั้งผู้ประกอบการผลิตอาหารกลุ่มเครื่องดื่มในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท ผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ ขนมขบเคี้ยวและน้ำพริก ในระดับ SMEs และวิสาหกิจชุมชน นำองค์ความรู้ความเข้าใจในการขออนุญาตผลิตภัณฑ์สุขภาพด้านอาหาร ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาและยกระดับมาตรฐานสถานประกอบการให้สามารถผลิตอาหารที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย แสดงฉลากและโฆษณาผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้องตามเจตนารมณ์ที่กฎหมายกำหนด เพื่อคุ้มครองความปลอดภัยผลประโยชน์ของผู้บริโภค ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมการขยายตัวทางเศรษฐกิจ สร้างโอกาสในการแข่งขันทางการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการ รวมทั้งสนับสนุนการกระจายรายได้สู่ประชาชนในท้องถิ่น
การเสริมทักษะในครั้งนี้ อย. มุ่งหวังให้ผู้ประกอบการ SMEs และวิสาหกิจชุมชน ที่ผ่านการอบรมมีความรู้ความเข้าใจในการขออนุญาตผลิตภัณฑ์สุขภาพด้านอาหารเพิ่มมากยิ่งขึ้น และเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันด้านการตลาดในเวทีระดับโลก มุ่งสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ
******************************************************
วันที่เผยแพร่ข่าว 19 มิถุนายน 2566 ข่าวแจก 121 / ปีงบประมาณ พ.ศ. 2566