ข่าวรอบรั้ว ภูมิภาค

พิมพ์

สสจ.ร้อยเอ็ด ส่งกลุ่มวิสาหกิจแปรรูปเนื้อสัตว์ ประกวดเพื่อ รับรางวัล อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ปี ๖๒


วันนี้ ๒๒ มีนาคม ๒๕๖๒ เวลา ๐๙.๐๐ น. ดร.ณธิป วิมุตติโกศล รักษาการผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาระบบการคุ้มครองผู้บริโภคผลิตภัณฑ์ด้านสาธารณสุข สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข และคณะ ได้ลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดเพื่อประเมิน อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพชุมชน ประจำปี ๒๕๖๒ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปจากเนื้อสัตว์บ้านหนองแก ๓ ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด โดยมีนายประวุฒิ ละครราช รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด และคณะ ให้การต้อนรับ สำหรับกลุ่มวิสาหกิจแปรรูปจากเนื้อสัตว์บ้านหนองแก๓ มีนางอำพร ก้อนคำ เป็นประธานบริหารกลุ่ม ทำการผลิตหมูแผ่น หมูหวาน หมูฉีกสมุนไพรไร้มัน อบแห้งด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดร้อยเอ็ด สะอาด อร่อย ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่ใส่ผงชูรส ผ่านการประเมินมาตรฐานสถานที่ผลิตได้เครื่องหมายมาตรฐาน อย. เมื่อปี ๒๕๖๐ และรางวัล OTOP ๔ ดาว “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด” เป็นรางวัลที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ดำเนินการคัดเลือกจากผู้ที่ประกอบการผลิตภัณฑ์สุขภาพอย่างมีคุณธรรม จริยธรรม รับผิดชอบต่อสังคมเป็นการเชิดชูสถานประกอบการดี ซึ่งได้จัดการประกวดเป็นปีที่ ๑๑ แล้ว สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด ๒๒ มีนาคม ๒๕๖๒ ////////////////// ธัญชนก วงษ์หาญ /ข่าว ทองสุข โพนเงิน /หน.ฝ่ายสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์


จากหน่วยงาน : สสจ.ร้อยเอ็ด เปิดดู 361 view
วันที่ประกาศข่าว : 22 มีนาคม 2562 เวลา 17:24 น.